Shopify เผยแพร่รายงาน State of Commerce เป็นครั้งแรก

Logo

นักช้อปนิยมซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากกว่าซื้อจากร้านค้า ในช่วงเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา พบว่าลูกค้า 62 ล้านคนกลับมาซื้อสินค้าซ้ำ

ออตตาวา, ออนแทริโอ–(BUSINESS WIRE)–05 มิถุนายน 2019

Shopify Inc. (NYSE:SHOP) (TSX:SHOP) แพลตฟอร์มซื้อขายสินค้าชั้นนำที่มีรูปแบบการให้บริการหลายช่องทาง ได้เผยแพร่รายงาน State of Commerce* ของทั่วโลกเป็นครั้งแรก โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับปัจจัยที่ขับเคลื่อนการซื้อขายแบบ direct-to-consumer (DTC) และพฤติกรรมการซื้อสินค้า ในช่วงปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในอุตสาหกรรมค้าปลีก โดยขนาดของธุรกิจค้าปลีกที่เปลี่ยนไปส่งผลเกิดโอกาสใหม่ ๆ ในการซื้อและขายสินค้าของทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย

“เป้าหมายของเราคือการทำให้ทุกคนได้รับประสบการณ์การซื้อขายสินค้าที่ดีกว่าเดิม และเราได้จัดทำรายงานนี้ขึ้นมาเพื่อแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกจากทั่วโลก ซึ่งจะช่วยให้ผู้ค้าเข้าใจความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น” Harley Finkelstein กรรมการผู้อํานวยการฝ่ายปฏิบัติการของ Shopify กล่าว “ที่ Shopify เราต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้เจ้าของธุรกิจอิสระซึ่งเป็นคลื่นลูกใหม่ ด้วยเครื่องมือและข้อมูลที่จะทำให้ธุรกิจของพวกเขาประสบความสำเร็จ เราจะเดินหน้าเผยแพร่รายงานเหล่านี้ต่อไปในอนาคต พร้อมผลักดัน Shopify ให้เป็นแพลตฟอร์มหลักของการสร้างธุรกิจและขับเคลื่อนธุรกิจการค้าทั่วโลก”

ในรายงาน State of Commerce ฉบับล่าสุด Shopify ได้เผยแพร่ผลการศึกษาที่สำคัญดังนี้:

  • มีการแข่งขันสูงในเรื่องความภักดีต่อตราสินค้า แต่ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จพบว่ามีลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าซ้ำ: ลูกค้ากว่า 62 ล้านรายทั่วโลกที่ซื้อสินค้าจากร้านบน Shopify กลับมาซื้อสินค้าจากร้านเดิมซ้ำถึงสองครั้ง โดยมีอัตราการซื้อสินค้าจากร้านเดิมเฉลี่ย 3.8 ครั้ง
  • นักช้อปมักหาเหตุผลให้ตัวเองซื้อสินค้า โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเทศกาล แต่ยอดขายมักลดลงในช่วงเดือนกุมภาพันธ์: เดือนพฤศจิกายนเป็นเดือนที่นักช้อปทั่วโลกจับจ่ายเลือกซื้อสินค้ามากที่สุด ขณะที่เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนที่มีการซื้อสินค้าน้อยที่สุด และเดือนมกราคมเป็นเดือนที่ไม่อยู่ในช่วงวันหยุดเทศกาลที่ยอดขายมีการเติบโตแบบปีต่อปีสูงสุด
  • ชาวอเมริกันช้อปเยอะสุด ชาวเยอรมันช้อปเร็วสุด และชาวญี่ปุ่นจ่ายเยอะสุด: ผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกาซื้อสินค้า (6 ชิ้น) มากกว่าชาติอื่น ๆ เกือบสองเท่า (2-3 ชิ้น) ขณะที่ผู้บริโภคในเยอรมนีใช้เวลาน้อยสุดในการซื้อสินค้าทางออนไลน์ โดยพวกเขาใช้เวลาไม่ถึง 18 นาทีในการตัดสินใจซื้อสินค้า ขณะที่ผู้บริโภคในญี่ปุ่นใช้จ่ายเงินประมาณ 142 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 4,400 บาท)โดยเฉลี่ยต่อการซื้อสินค้าหนึ่งครั้ง ขณะที่ชาวอเมริกันใช้จ่ายราว 81 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 2,500 บาท)
  • โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์แบบพกพาหรือตั้งโต๊ะ? ปัจจัยด้านภูมิศาสตร์มีผลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าของผู้บริโภค: ผู้บริโภคในบราซิลนิยมซื้อโทรศัพท์มือถือมากกว่าคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ ขณะที่ผู้บริโภคในเดนมาร์ก ไอร์แลนด์ มาเลเซีย โมร็อกโก เนเธอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ และเวียดนามนิยมซื้อคอมพิวเตอร์พกพาหรือแท็บเลตมากกว่าโทรศัพท์มือถือ อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคในสหรัฐฯ ออสเตรเลีย แคนาดา จีน และสหราชอาณาจักรนิยมซื้ออุปกรณ์ทั้งสามในจำนวนเท่า ๆ กัน
  • โซเชียลมีเดียช่วยให้ผู้ซื้อค้นพบสินค้า แต่ไม่ใช่แหล่งที่ลูกค้าส่วนใหญ่ซื้อสินค้า: ยอดขาย 80% มาจากร้านค้าออนไลน์ ตามด้วยจุดขายหน้าร้าน (POS)

สำหรับข้อมูลอื่น ๆ จากรายงาน State of Commerce ของ Shopify สามารถดาวน์โหลดได้ ที่นี่

เกี่ยวกับ Shopify

Shopify คือ แพลตฟอร์มซื้อขายสินค้าชั้นนำที่มีรูปแบบการให้บริการหลายช่องทาง ผู้ค้าสามารถใช้ Shopify ในการวางแผนและเริ่มธุรกิจ รวมถึงจัดการร้านค้าผ่านหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ เว็บไซต์ โซเชียลมีเดีย แหล่งซื้อขายสินค้า ร้านค้าทั่วไปและร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าเคลื่อนที่ แพลตฟอร์มดังกล่าวยังให้ผู้ค้าได้เข้าถึงระบบหลังร้านที่มีประสิทธิภาพ และจัดการธุรกิจตั้งแต่ขั้นตอนการชำระเงินไปจนถึงการจัดส่งสินค้าจากแพลตฟอร์มเดียว Shopify ได้รับการพัฒนาให้มีความน่าเชื่อถือและออกแบบให้ธรุกิจทุกขนาดสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีที่ใช้ในธุรกิจขนาดใหญ่ได้ สำนักงานใหญ่ของ Shopify ตั้งอยู่ที่เมืองออตตาวา ประเทศแคนาดา ปัจจุบันมีธุรกิจที่ใช้แพลตฟอร์มของเรากว่า 800,000 ธุรกิจในประเทศต่าง ๆ 175 ประเทศ และได้รับการยอมรับโดยแบรนด์อย่าง Unilever, Kylie Cosmetics, Allbirds, MVMT และอื่น ๆ อีกมากมาย

*รายงานนี้จัดทำขึ้นโดยใช้ข้อมูลยอดขายทั่วโลกของสินค้าในหมวดหมู่ย่อยต่าง ๆ ของ Shopify ระหว่างเดือนเมษายน 2018 ถึงเมษายน 2019 การสำรวจข้อมูลทางออนไลน์จากร้านค้า Shopify 3,832 ร้านในเดือนมีนาคม 2019 และการวิจัยเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพเกี่ยวกับผู้บริโภคในแคนาดาและสหรัฐอเมริกาในเดือนธันวาคม 2018 รวมถึงการสัมภาษณ์และการสำรวจทางออนไลน์ของผู้บริโภค 2,653 คน

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20190605005255/en/

ติดต่อ:

Julie Nicholson
ผู้อำนวยการการสื่อสาร
416-238-6705 x 302
press@shopify.com